Bộ Giáo dục cảnh báo nạn bắt cóc trong trường học

Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, Vụ trưởng Vụ công tác học sinh sinh viên nhắc nhở các trường học đảm bảo an ninh, tránh việc kẻ xấu xâm hại học trò.

Ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ công tác học sinh, sinh viên cho biết, trong thời gian vừa qua, tại một số tỉnh, thành phố đã xảy ra việc học sinh bị kẻ xấu trà trộn vào trường học, dùng các thủ đoạn để bắt cóc với mục đích tống tiền hoặc buôn bán người; học sinh bị cướp tài sản, xâm hại thân thể trên đường đi học.

bo-giao-duc-canh-bao-nan-bat-coc-tre-em

Hình ảnh bé bị bắt cóc cách đây không lâu

Mới đây, Trường mầm non có 300 học sinh ở Tân Bình (TP HCM) sáng nay hoảng loạn khi một thanh niên mặc áo giáp tự chế xông vào kề dao khống chế hai bé 3 tuổi. Cuộc giải cứu con tin kết thúc lúc 11h. Hung thủ bị tóm gọn, một cháu bé bị thương.

bo-giao-duc-canh-bao-nan-bat-coc-tre-em2

Kẻ bắt cóc bị hơn 100 cảnh sắt bao vây tóm gọn

Nhằm đảm bảo an ninh trong trường học và an toàn cho học sinh, Bộ đề nghị các sở giáo dục tăng cường công tác bảo vệ an ninh trong trường học, theo dõi để xử lý kịp thời các hành vi xâm hại đến học sinh.

Bên cạnh đó, các trường cần chủ động phối hợp với công an địa phương tổ chức tuyên truyền, thông tin về âm mưu, thủ đoạn của bọn tội phạm để học sinh và phụ huynh nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa, phối hợp đấu tranh trấn áp tội phạm.

Trường học cũng phải phối hợp với chính quyền, phụ huynh học sinh tăng cường các biện pháp an toàn cho học sinh trên đường đi học, tham gia các hoạt động giáo dục ở ngoài nhà trường.

(Theo VnExpress)

    Gửi bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH