Bản thiết kế nhà 2 tầng mái ngói ở nông thôn anh Thắng

Sinh sống, lớn lên và hiện tại đang làm việc tại quận Hà Đông thành phố Hà Nội, anh Thắng có sở hữu lô đất rộng rãi được bố mẹ để lại cũng tại Quận Hà Đông nơi cả gia đình anh đang sinh sống. Không muốn lựa chọn một phương án thiết kế quá hiện đại, anh yêu cầu KTS công ty chúng tôi lên phương án bản thiết kế nhà 2 tầng hơi hướng nhà đẹp nông thôn. Tạo ra không gian mới lạ trên khu vực đang có tốc độ đô thị hóa chóng mắt ở quận Hà Đông.

 

Mẫu biệt thự 2 tầng đơn giản ở nông thôn

 

Phương án bản thiết kế nhà 2 tầng mái thái ở quận Hà Đông

 

Thiết kế mẫu nhà 2 tầng nông thôn mà chúng tôi thiết kế cho gia đình anh Thắng trước tiên đảm bảo được không gian sống như một thiết kế nhà vườn tại thành phố nhiều kiến trúc xây dựng cao tầng. Có được sự khác biệt, giúp gia đình anh Thắng quên đi sự ồn ào, tốc độ đô thị hóa bên cạnh, bố mẹ và các con của anh có được không gian thư giãn thực thụ, đẳng cấp khác biệt các mẫu biệt thự hay nhà cao tầng hiện đại. Phương gán thiết kế nhà 2 tầng nông thôn có kích thước xây dựng chiều rộng mặt tiền 11m chiều dài 15m, KTS chọn lựa hình dáng xây dựng chữ L, hình dáng tối ưu cho lô đất vuông lớn, thiết kế đảm bảo có được diện tích sân rộng thoáng mát.

 

Hình dáng chữ L giúp cân đối tạo ra diện tích sàn vừa đủ với yêu cầu sử dụng, thiết kế nhà 2 tầng mái thái có giá thành rẻ phù hợp điều kiện kinh tế hiện tại gia đình anh Thắng. Thiết kế nhà nông thôn đẹp giữa lòng thành phố trang trí ngoại thất đơn giản, mặt tường phong cách kiểu pháp, đường gân chìm 3x3cm chạy nằm ngang trên mỗi tầng lầu, thiết kế thêm các phào chỉ phân tách gọn gàng từng ô hình khối trên mặt tiền. Thiết kế mẫu biệt thự vườn 1 trệt 1 lầu mái thái vuông, đua ra bên ngoài tới mọi hướng khác nhau, tại tầng 2 có thêm mái đua đồng bộ về hình dáng trên cả 2 tầng, mái đua giúp mặt tiền đẹp hơn, sang trọng, kết hợp sử dụng phần mái đua ngăn nước mưa chảy trên mặt tường.

 

Phương án 2 mẫu nhà 2 tầng mái ngói ở nông thôn đơn giản

 

Cung cấp cho các bạn 2 lựa chọn màu sắc mái thái, đều là các màu rất đẹp và nổi bật, màu xanh dương và trắng kết hợp, giúp hình mẫu thiết kế nhà vườn của anh Thắng mát mẻ hơn, cực kỳ nổi bật, thiết kế màu xanh lá nhạt là màu mái thái cũng rất hay được sử dụng. Tuy được thiết kế theo hình dáng chữ L những biệt thự 2 tầng mái thái của anh Thắng lại có một tiền sảnh chung cân đối cả 2 mặt tiền mẫu thiết kế. Tiền sảnh đặt tại góc chữ L kiến trúc mái bằng bê tông cốt thép tận dụng làm ban công tầng 2, một phần gắn kết cùng kiến trúc xây dựng, phần còn lại được chống đỡ bằng một cột trụ vuông lớn.

 

 

Bản thiết kế nhà 2 tầng cho phần kiến trúc mặt đứng thi công

 

Thiết kế cột trụ có thêm các đường rãnh chìm chạy dọc cột trụ nhìn khỏe hơn, đẹp hơn về hình dáng bên ngoài. Tiền sảnh thiết kế nằm ở vị trí góc tăng khả năng đón sáng đón gió mát, có view nhìn nhiều hướng đúng theo yêu cầu về hướng chính mà chủ đầu tư cần có. Mẫu nhà 2 tầng mái ngói phía ngoài mặt tường sử dụng các màu sáng, chân tường mỗi tầng đều được thiết kế ốp đá trên một đường bao quanh đầy đủ, chân tường tầng trệt chiều cao ốp đá lớn hơn, ở chân tường tầng 2 chiều cao giảm đi bằng ½ bao gồm cả những phần thiết kế bồn hoa trên tầng 2.

 

Bản vẽ thiết kế nhà ở 2 tầng ở nông thôn

 

Cổ mái nhà đẹp 2 tầng mái ngói cũng được ốp đá màu sắc tương tự kích thước nhỏ tăng vẻ đẹp và sự hoàn thiện của kiến trúc xây dựng. Phù hợp một kiến trúc mẫu nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn KTS chọn lựa hệ thống cửa sổ và cửa chính khung gỗ lớn, những ô kính nhỏ. Thiết kế kích thước cửa chính lớn diện tích sử dụng gỗ lớn, các ô kính nằm bao quanh. Khi sử dụng những khung gỗ lớn, đều là các loại gỗ quý chắc khỏe mặt tiền nhà 1 trệt 1 lầu mái thái thêm phần sang trọng, gần gũi mọi người, đây cũng chính là sự khác biệt rất lớn với các mẫu nhà phố hiện đại nằm bao quanh đều sử dụng những tấm kính cường lực lớn rất hiện đại.

 

Bản vẽ thiết kế xây nhà 2 tầng mái ngói

 

Bản vẽ thiết kế nhà ở 2 tầng nông thôn thay đổi không gian, các bạn không còn cảm nhạn đây là một mẫu nhà 2 tầng xây dựng ở vị trí là thành phố lớn hàng đầu của đất nước. Tận dụng vị trí cửa sổ tầng 2 đặt thêm bồn hoa nhỏ, ban công mẫu nhà 2 tầng mái thái thiết kế khung mái kính lấy sáng kết hợp làm khung cheo bồn hoa cây xanh, toàn bộ khung mái kính có màu sơn nâu đồng bộ cùng thiết kế hệ thống cửa nổi bật trên nền màu trắng sáng thân tường. Dưới sân KTS đặt các bồn hoa cây xanh nhỏ sát chân tường tất cả các vị trí không mở tiền sảnh hoặc mở cửa ra vào, mang thiên nhiên cây xanh đến sát với không gian sống gia đình anh Thắng.

 

Mặt bằng bản vẽ mái nhà 2 tầng ở quê lợp ngói

 

Sân vườn phía ngoài các bồn hoa cây xanh cũng được đưa về sau để sân trước rộng thoáng, làm sân vui chơi để xe. Vì được xây dựng tại thành phố nên chi phí xây dựng thiết kế nhà 2 tầng nông thôn của anh Thắng chi phí sẽ lớn hơn một chút, dù nằm ở vị trí ngoại thành nhưng thuộc thành phố lớn chi phí nhân công cao, nhưng cũng không quá lớn so với thiết kế nằm ở khu vực trung tâm thành phố. Cái nhìn tổng quát nhà nông thôn đơn giản có được sự kết hợp giữa kiến trúc xây dựng châu âu hiện đại, hình khối lớn chắc khỏe, tỉ lệ cân đổi trên cả 3 phần tầng trệt, tầng 2 và thiết kế mái thái.

 

 

Bản thiết kế nhà 2 tầng mái ngói mặt bằng các tầng

 

Là một thiết kế nhà vườn 2 tầng nông thôn đơn giản có hình dáng chữ l kiến trúc 2 tầng nên phương án bố trí cân đối mặt bằng tầng có được sự khác biệt so với những thiết kế nhà phố 2 tầng hay thiết kế nhà vườn 1 tầng. Yêu cầu thiết kế cần một phòng khách kích thước lớn được KTS thỏa mãn đáp ứng cho anh Thắng. Diện tích phòng khách trên mẫu nhà 2 tầng nông thôn là 29m2, nằm tách riêng không chung tiền sảnh trong, nằm giữa 2 lối đi thoáng mát, di chuyển dễ dàng, vị trí tiếp khách đặt sofa không ảnh hưởng tới các lối đi chung, vị trí góc tường xây dựng.

 

Bản vẽ không gian tầng 1 nhà 2 tầng ở nông thôn

 

Từ tiền sảnh ngoài đi vào là thiết kế tiền sảnh trong cũng là sảnh cầu thang kết nối, đi tới cầu thang lên tầng 2. Phòng khách và diện tích sàn còn lại bản vẽ thiết kế nhà phân biệt qua cầu thang lên tầng. Thiết kế phía bên cầu thang đặt phòng bếp + bàn ăn phía trước sát mặt tiền, bếp ăn 14.5m2, giữa là khu vực phòng vệ sinh chung và phòng vệ sinh riêng sát sau, cuối cùng là phòng ngủ khép kín 15.7m2 đây là phòng ngủ cho bố mẹ anh Thắng sử dụng.

 

Toàn bộ mặt sàn tầng trệt được kết nối với nhau qua sảnh cầu thang một thiết kế rất giống với những mẫu biệt thự 2 tầng châu âu diện tích lớn, thoáng mát. Tầng 2 nhà vườn đẹp ở nông thôn 11m vẫn được phân chia sử dụng sảnh cầu thang kết nối chia mặt bằng tầng thành 2, cùng với ban công thành một khu vực hình chữ nhất thoáng lấy sáng vào giữa không gian diện tích tầng.

 

Mặt bằng bản vẽ nhà 2 tầng ở lầu

 

Vị trí sảnh cầu thang được KTS thiết kế tận dụng làm phòng sinh hoạt chung gọn gàng. Bên tay phải chia thành 2 phòng trước là phòng thờ 13m2, phòng ngủ thứ 2 đặt sau diện tích 16m2. Bên tay trái không có sự khác biệt như dưới tầng trệt, thành 2 phòng ngủ trước sau và khu vệ sinh đặt giữa cũng là thiết kế 2 phòng vệ sinh một phòng sử dụng chung cho toàn bộ tầng 2 và một phòng riêng tạo ra thiết kế phòng ngủ khép kín phía trước cho vợ chồng anh Thắng sử dụng. Phòng ngủ khép kín diện tích 14.5m2 chưa tính phòng vệ sinh, phòng ngủ thường có diện tích lớn hơn 15.7m2. So với tầng trệt tầng 2 có sự bao quát lớn hơn, bao quanh phòng sinh hoạt chung, di chuyển thuận lợi hơn, dễ dàng di chuyển từ phòng này đến phòng khách trong tầng.

 

Hình ảnh ghép biệt thự nhà vườn 2 tầng mái ngói ở nông thôn

 

Hình ảnh mặt tiền mẫu nhà 2 tầng mái ngói đơn giản ở nông thôn mà chúng tôi cung cấp các đường nét hoa văn kiến trúc trên mặt tiền mẫu nhà 2 tầng mái thái chưa được rõ ràng, nhưng với 2 bản vẽ mặt đứng là 2 mặt thì các hoa văn được thể hiện rõ ràng cụ thể, bao gồm cả hình khối hoa văn trên các cửa. Thiết kế các cửa tại mặt tiền đều là các cửa có kích thước lớn, cửa chính và cửa ra vào ban công giống nhau về hình mẫu thiết kế, 2 cánh lớn bằng gỗ bao quanh là ô kính chạy dài.

 

Phối cảnh nhà ở nông thôn 2 tầng mái ngói

 

Thiết kế 2 cửa sổ lấy sáng bên trái chiều rộng lớn hơn cả cửa chính, thiết kế 2 cánh trong lớn, 2 cánh bên ngoài nhỏ, có ô kính nhỏ lấy sáng ở trên. 2 cửa sổ bên trái có thiết kế nhỏ 2 cánh nhưng kích thước cánh lớn. Các cửa nhà 2 tầng nông thôn giống nhau tại cùng vị trí trên mỗi tầng lầu. Mặt tiền bên phải thiết kế cửa đơn giản mục đích chính lấy sáng thay vì trang trí như ở mặt tiền chính, bao gồm cả một cửa ra vào toàn bộ cửa vị trí này đều là thiết kế cửa khung gỗ, kích thước ô kính lớn. Trong quá trình thiết kế mẫu nhà 1 trệt 1 lầu mái thái sẽ có sự thay đổi khác biệt giữa bối cảnh 3D ban đầu và bản vẽ để phù hợp nhất theo yêu cầu của chủ đầu tư, từ kích thước các cửa vị trí, thêm các ban công, bồn hoa nhỏ, nhưng chỉnh sửa không quá lớn, chủ yếu về thay đổi kích thước.

 

 

Mẫu nhà 2 tầng nông thôn của anh Thắng tạo ra sự khác biệt so với các kiến trúc xây dựng xung quanh, độc đáo. Phương án thiết kế bản thiết kế nhà 2 tầng phù hợp các bạn có nhu cầu xây dựng biệt thự đẹp ở khu vực ngoại thành hoặc nông thôn màu sắc hình khối đơn giản. Các bố trí mặt bằng mới cho một thiết kế hình chữ L, thoáng mát tạo ra sự khác biệt với những thiết kế nhà 2 tầng mái thái khác, sẽ là một phương án tốt áp dụng cho các mẫu thiết kế sau. Giá thành cũng là một ưu điểm để các bạn chọn lựa mẫu thiết kế của gia đình anh Thắng, giá rẻ so với diện tích sàn và công năng có được, tối ưu tốt diện tích sàn hướng tới một không gian biệt thự sang trọng. Các bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế nhà 2 tầng mái thái hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433, xin cảm ơn!

    Gửi bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH