Ba mẹ con cô giáo trói chặt nhau tự tử dưới hồ

Không khí tang thương bao trùm gia đình cô giáo trẻ. Hàng trăm người đã đến thăm viếng, nhìn mặt 3 mẹ con cô lần cuối. Mẹ cô cũng khóc ngất bên cạnh thi thể con gái mình cùng hai cháu ngoại.

Việc cô Giang Thị Mỹ Diệu SN 1987, trú tại thôn Phước Bắc, xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam chết đuối dưới hồ Phú Ninh cùng 2 con nhỏ trong tư thế cả 3 cùng bị cột chặt làm bàng hoàng cả xã Tam Lãnh. Không ai tin được dù đây là sự thật và sự vệc đã diễn ra.

Theo người thân của cô Diệu cho biết, chiều qua 24/3 khi hay tin cô Diệu chở 2 con nhỏ của mình bỏ đi, tưởng đâu chị dắt mấy đứa nhỏ về nhà mẹ ruột nhưng khi đến thì không thấy. Nghi ngờ có chuyển chẳng lành xảy ra, mọi người chia nhau đi tìm. Đến khoảng hơn 8 giờ tối thì người dân phát hiện khu vực lòng hồ Phú Ninh, đoạn giáp ranh giữa 2 xã Tam Dân và Tam Lãnh thì phát hiện chiếc xe máy của chị thường hay đi và một ít quần áo.

ba-me-con-co-giao-troi-chat-nhau-tu-tu-duoi-ho5

Hồ Phú Ninh, nơi lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể 3 mẹ con cô giáo Diệu

Lúc này người dân cùng UBND xã Tam Lãnh dùng ghe chèo ra lòng hồ thì phát hiện cách bờ vài mét là thi thể của cô Diệu cùng 2 con là Mai Thị Thảo Vy và Mai Gia Huy đang ôm nhau và bị trói chặt bởi một sợi dây.

Bà Lê Thị Lan, hàng xóm với cô giáo Diệu ứa nước mắt bảo rằng bà không nghĩ cô Diệu chỉ vì giây phút nghĩ quẩn mà ôm 2 đứa con nhảy hồ Phú Ninh tự vẫn. Bà lan cho biết nhiều lần qua nhà chơi nghe cô Diệu than thở về hoàn cảnh đồng lương giáo viên không đủ nuôi hai con nhỏ cộng với người chồng nghiện ngập. “Có lúc tôi nghe nó nói chết sướng hơn, nhưng không ngờ nó làm thiệt”, bà Lan kể.

ba-me-con-co-giao-troi-chat-nhau-tu-tu-duoi-ho2

Bà con hàng xóm đến thăm tất cả đều bật khóc và chia buồn

Đồng nghiệp của cô Diệu ở trường mầm non cho biết, thường hàng ngày đi dạy cô Diệu đưa 2 con của mình đến trường vừa chăm sóc vừa dạy rất vất vả. Tuy nhiên ai cũng có hoàn cảnh khó khăn nên không thể giúp gì được cho cô Diệu.

Năm 2010, cô Diệu kết hôn với anh Mai Văn Chương người cùng làng, sau đó chị sinh được cháu Mai Thị Thảo Vy. Đến năm 2012, cô Diệu tiếp tục sinh thêm cháu trai Mai Gia Huy. Cuộc sống tưởng hạnh phúc nhưng không ngờ chồng cô lại vướng vào ma túy.

Anh Chương làm nghề lái xe tải chuyên chở đất cho các công trình ở thành phố Tam Kỳ. Cuộc sống gia đình cũng không đến nỗi nào nhưng bắt đầu lâm vào cảnh khó khăn khi anh Chương nghiện nặng ma túy. Tiền làm ra bao nhiêu đều đổ vào ma túy và sau đó, Chương bị công ty cho nghỉ việc. Trở về nhà, không có công ăn việc làm, lại thêm nghiện ngập nặng nên cuối năm 2013, Chương bị xã Tam Lãnh đề nghị đưa đi trại cai nghiện. Ở nhà, một nách cô Diệu nuôi 2 con nhỏ nên cuộc sống càng khó khăn hơn.

Cách đây vài tháng, cha ruột của cô Diệu là ông Giang Cừ đã tử vong vì bị ung thư. Chưa hết, tháng 2 vừa qua bố chồng của cô Diệu là ông Mai Văn Hường cũng qua đời do tai nạn giao thông.

Hiệu trưởng Trường mẫu giáo Hoa Mai xã Tam Lãnh cho biết: Cô giáo Diệu về dạy ở trường khoảng 4 năm nay. Cô Diệu là người có chuyên môn tốt, tham gia đầy đủ các hoạt động của trường. Sáng ngày 24/3, cô Diệu vẫn tham dự lễ khánh thành Nghĩa trang liệt sĩ xã Tam Lãnh.

ba-me-con-co-giao

Lá thư tuyệt mệnh do cô giáo Diệu viết.

Cô Lành cho biết thêm: Thường ngày, buổi sáng cô Diệu chở 2 đứa con lên trường học rồi chiều chở về nhà. Trước đây, khi sinh thêm đứa con trai thứ 2, cô Diệu cũng tâm sự là kinh tế gia đình khó khăn lắm. Có thời gian cô Diệu nói rằng, cô quyết phải đưa chồng đi cai nghiện. Nghe hung tin cô Diệu chết tại lòng hồ Phú Ninh cùng 2 đứa con, chúng tôi rất bàng hoàng.

Anh Việt, ở sát nhà vợ chồng cô Diệu, cho biết, anh Ch. là con đầu trong gia đình. Hai vợ chồng cô Diệu ít xảy ra mâu thuẫn, kể cả thời gian anh Ch. xin phép trung tâm về nhà lo hậu sự cho cha ruột cũng không thấy xảy ra cãi vã gì. Không hiểu sao cô giáo Diệu là có hành động dại dột, đau lòng như vậy. Hai vợ chồng cô Diệu cưới nhau được khoảng 5-6 năm. Trong thời gian chồng nghiện ma túy, cô giáo Diệu nhiều lần khuyên răn chồng đi cai. Đến khoảng tháng 10/2013, anh Ch. đã chấp nhận đi cai nghiện.

Bà Bùi Thị Giỏi, mẹ ruột cô Diệu kể, chiều qua 24/3, khi nghe tin mọi người mách con gái chở 2 cháu nhỏ bỏ đi đâu không rõ, bà Giỏi cũng chỉ nghĩ con chở cháu đi chơi nhà ai đó tối về. “Không ngờ nó nghĩ dại dột quá. Hai đứa nhỏ có tội gì đâu. Tội gì cũng là tội nghèo, có chi thì đùm bọc nhau mà sống chứ đâu đến nỗi nào mà con lại ôm hai đứa nhỏ kết thúc cuộc sống oan nghiệt như vậy”, bà Bà Bùi Thị Giỏi nói trong tiếng nấc.

ba-me-con-co-giao-troi-chat-nhau-tu-tu-duoi-ho3

Cơ quan điều tra công an đang điều tra nguyên nhân cái chết của 3 mẹ con cô giáo

Tất cả giáo viên tại trường cô Diệu đang công tác cũng có mặt chia buồn với gia đình. Nhìn người phụ nữ trẻ nằm cùng 2 con nhỏ, ai cũng tiếc thương và không cầm được nước mắt, thương cho người giáo viên hiền lành, chịu thương chịu khó.

Trao đổi với Phóng viên báo đài,  Trưởng phòng GD-ĐT huyện Phú Ninh, thầy Hồ Đắc Thiện cho biết, sáng nay 25/3, lãnh đạo phòng đã đến nhà cô Diệu thăm hỏi động viên, chia buồn cùng gia đình. Phòng GD-ĐT huyện hỗ trợ 20 triệu đồng để lo xây 3 ngôi mộ cho 3 mẹ con cô Diệu. Đây là tấm lòng của ngành giáo dục huyện Phú Ninh và tất cả giáo viên trên toàn huyện.Vì hoàn cảnh cô Diệu quá khó khăn nên Phòng GD-ĐT cũng tiếp tục kêu gọi tấm lòng hảo tâm của các thầy cô giáo hỗ trợ, giúp đỡ gia đình cô Diệu lo ma chay.

(Tổng hợp)

    Gửi bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH