5 loại cây nên trồng ở lăng mộ đá

 Khu lăng mộ đá của những người thân của bạn sẽ đẹp, thoáng đãng và có không khí trong lành hơn rất nhiều nếu kết hợp với việc trồng cây xung quanh. Không chỉ mang lại bóng mát và vẻ đẹp cho lăng mộ, việc trông cây cũng có ý nghĩa trong phong thủy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn về cách chọn cây, hoa thường được dùng để trồng trên và xunh quanh khu lăng mộ.

1. Cây đại

Cây đại có vẻ đẹp thoát tục, thanh tao, điều đó thể hiện ở thân cây trụi lá, hoa nở thành chùm trên cao. Cây tạo cảm giác meeng mang và linh thiêng khi được trồng trong các kiến trúc tôn giáo truyền thống.

cac-loai-cay-nen-trong-trong-lang-mo-1

Ở Việt Nam, cây đại thường được trồng trong chùa chiền, miếu mạo. Theo quan niệm của nhà Phật, cây đại là một trong những cây thiêng, thuộc hệ cây thiên mệnh (thiên mệnh có nghĩa là linh hồn, sinh khí của thiên địa, vũ trụ). Theo quan niệm của người xưa, cây đại có thể hút sinh lực từ trên trời xuống cho đất, nước để khởi nguồn cho cuộc sống yên bình, viên mãn.

2. Cây thiết mộc lan

Theo ngũ hành thì cây thiết mộc lan hợp với hướng Đông/Đông Nam. Trồng Thiết mộc lan tại các hướng này sẽ hấp thụ ánh sáng, mang đến vượng khí và nhiều điều may mắn.

cac-loai-cay-nen-trong-trong-lang-mo-2

Bản thân cây đã hành Mộc, hành Thổ là đất, là nơi cây sinh trưởng, hành Thủy là nước, là thứ nuôi dưỡng cây tồn tại., hành Hỏa sẽ có nếu trồng cây trong chậu đất nung có màu nâu đỏ, hành Kim thể hiện ngay ở tên cây (thiết). Thiết mộc lan tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và đem lại nhiều may mắn.

3. Cây gạo

cac-loai-cay-nen-trong-trong-lang-mo-3

Gạo là loài cây thường trồng nhiều tại đền, quán hay tại những ngồi chùa thờ cả Phật lẫn Thánh. Người xưa vẫn cho rằng cây gạo cùng những chiếc gai mọc trên thân cây tượng trưng cho chiếc thang bắc lên trời, được coi là gạch nối giao hòa giữa trời và đất.

4. Cây tùng/thông

cac-loai-cay-nen-trong-trong-lang-mo-4

Cây thông từ xưa đã tượng trưng cho người quân tử, cho những người học rộng, tài cao, đồng thời cũng là biểu tượng cho ý chí kiên cường, kiên tâm giữ vững những phẩm chất cao đẹp của con người trước mọi phong ba bão tố của cuộc đời. Bởi vậy, cây thông/tùng thường được trồng ở ngoài khu lăng mộ.

5. Cây xương rồng

cac-loai-cay-nen-trong-trong-lang-mo-5

Nhắc đến xương rồng, hẳn ai cũng biết đến nó tượng trưng cho sức sống kiên cường, mãnh liệt. Xương rồng trồng tại lăng mộ đá như một lời nhắn gửi từ những người còn sống đến thế giới bên kia rằng những người quá cố vẫn luôn có cuộc sống thật khỏe mạnh

Ngoài các loại cây trên, bạn cũng nên trông một số loại hoa như: Hoa cúc, hoa đồng tiền phía trên và xung quanh lăng mộ. Bạn cần lưu ý những điều sau khi trồng cây hoặc hoa:

– Tránh trồng cây quá gần mộ, vì lá cây rơi lên mộ sẽ rất mất vệ sinh, rễ cây dễ đâm vào huyệt mộ, gây động mộ.

– Tránh trồng cây thân lớn, rễ ăn sâu sẽ làm ảnh hưởng đến mộ phần về lâu dài.

    Gửi bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH