Mẫu nhà mái thái 2 tầng đẹp ở nông thôn

Ở nước ta các thiết kế nhà mái thái 2 tầng là cực kỳ phổ biến, gần như chiếm tỉ lệ lớn nhất, hoàn toàn có thể xây dựng ở bất kỳ đâu, từ các lô đất mặt phố tới thiết kế xây dựng ở nông thôn đều rất đẹp và phù hợp cùng khung cảnh. Biến đổi từ các thiết kế giá rẻ diện tích xây dựng nhỏ tới các mẫu biệt thự mini kích thước lớn, các mẫu nhà 2 tầng mái thái luôn được cân nhắc để xây dựng trước tiên.

Thông điệp thiết kế nhà vườn 2 tầng mái thái ở nông thôn

Hình ảnh mẫu nhà 2 tầng đẹp hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn là một thiết kế nhà vườn 2 tầng có kích thước xây dựng lớn tại vùng nông thôn tỉnh Hậu Giang mà các KTS thiết kế cho vợ chồng anh Quý. Thiết kế này mang phong cách kiến trúc châu âu đơn giản cho giá thành xây dựng hoàn thiện rẻ, mái thái thiết kế lớn, toàn bộ kiến trúc xây dựng toát lên vẻ đẹp thanh lịch, uyển chuyển, và không quá góc cạnh dù thực hiện biện pháp tối giản các phương án trang trí.

Những thiết kế nhà mái thái 2 tầng đều có chiều cao xây dựng rất hợp lý, kích thước diện tích sàn vừa phải, gần như phù hợp đa phần nhu cầu của các gia đình nước ta hiện nay nên có số lượng xây dựng vượt trội được nhiều gia đình tìm kiếm mẫu mã xây dựng. Với số lượng phòng ngủ thông thường từ 3 tới 5 phòng ngủ dễ dàng sắp đặt vào phía trong, kèm theo các phòng chức năng khác nhau.

thiết kế nhà đẹp 2 tầng mái ngói 4 phòng ngủ ở quê

Phong cách thiết kế nhà 2 tầng mái ngói đẹp ở quê

Các mẫu nhà 2 tầng mái thái lại được chia thành nhiều mẫu mã và phương án thiết kế khác nhau, về vị trí khu vực xây dựng có thể chia thành thiết kế mẫu nhà 2 tầng mái ngói mặt phố đẹp sang trọng, và các thiết kế nhà 2 tầng ở nông thôn, hoặc các thiết kế nhà vườn 2 tầng. Phân chia theo phong cách thiết kế phong phú và phổ biến hơn, gồm các thiết kế phong cách hiện đại, kiểu pháp, tân cổ điển, châu âu hiện đại, hay các mẫu thiết kế được kết hợp từ nhiều phong cách khác nhau. Và còn thêm một số các phân chia nữa như theo hình dáng thiết kế, theo lựa chọn loại nhà mái thái đẹp và theo giá thành như thiết kế nhà 2 tầng giá rẻ và thiết kế biệt thự 1 trệt 1 lầu.

Quay lại với mẫu nhà vườn 2 tầng mái thái của anh Quý mang phong cách kiến trúc châu âu tối giản. Trước tiên xin giới thiệu tới các bạn về thiết kế mái thái, được trải rộng trên một diện tích sàn lớn, mái thái hình chữ L và có phương án lợp ngói màu xanh đen hợp phong thủy. So với những mẫu thiết kế biệt thự 1 trệt 1 lầu châu âu khác, phương án thiết kế này có sự tối giản ở thiết kế mái thái rất cao, các hiên mái hướng theo 2 mặt tiền được lựa chọn.

Kiến trúc mẫu nhà mái thái 2 tầng đẹp kiểu pháp

Không phân chia thành các mái phụ nên việc thi công xây dựng đơn giản ít tốn kém, viền mái đua ra bao quanh vẫn được thiết kế đảm bảo, loại bỏ các mái thái phụ tại mặt tiền, tạo ra hình dáng thông thoáng hơn, tối giản phương án trang trí. Phần đặc sắc nhất ở mái thái chắc chắn là 2 hiên mái khi có thêm các hoa văn tân cổ điển châu âu, con bọ trang trí nằm chính giữa, một đường cong lên trên để phân chia hiên mái thành 2 phần phía trên có màu sắc đậm hơn tạo điểm nhấn thiết kế. Chiều cao của mái thái mẫu nhà 2 tầng Hậu Giang vừa phải đủ tạo ra khả năng chống nóng và kết hợp đặt được hệ thống bồn nước vào trong.

Kiến trúc biệt thự 2 tầng kiểu pháp hiện đại

Gây chú ý tới mọi người tạo ra nét đẹp của mẫu thiết kế nhà vườn 2 tầng anh Quý chính là các thức trang trí tối giản ngoại thất. Làm nổi bật các cổ trụ bằng đường gân phào chỉ nhấn mạnh toàn bộ đều là một màu trắng nhưng nhờ vào sự chênh lệch ánh sáng nên các hoa văn phào chỉ đơn giản này vẫn rất nổi bật và làm nên vẻ đẹp cho mẫu thiết kế. Biệt thự mini 2 tầng đẹp giá rẻ phào chỉ đắp vẻ bao quanh các cửa sổ cửa ra vào, tại các góc tường làm nổi bật như một thiết kế cột trụ nhưng thực ra là giả chỉ là vữa được đắp vẽ mà thôi.

Diện mạo mặt tiền nhà đẹp 2 tầng ở nông thôn 140m2

Hình dáng mẫu nhà mái thái 2 tầng đẹp có các phù điêu đắp vẽ như những cột trụ châu âu ở các ngôi đền kiến trúc nổi bật từ hàng thế kỉ trước vẫn còn tồn tại tới ngày nay. Ở mỗi mặt tường lại có thêm 3 đường kẻ chỉ chạy ngang trên mỗi tầng, và bị cắt ngang bằng thiết kế cửa sổ ở giữa, giúp mặt tường nổi bật hơn thay vì chỉ là màu trắng và mặt phẳng hoàn toàn gờ nổi mang đến sự khác biệt.

Hình ảnh tiền sảnh với 2 cột trụ vuông và các khóa đầu vòm gợi nhớ liên tưởng tới một thiết kế biệt thự địa trung hải, nét kiến trúc đơn giản nhưng lại tỉ mỉ trong khâu hoàn thiện, tinh tế, các mặt tường đều được làm phẳng mịn giống với một thiết kế giả đá tự nhiên. Gara để xe đặt bên cạnh mang một nét thiết kế địa trung hải, và sử dụng chung phong cách cùng mẫu thiết kế chính cho sự đồng bộ. Phương án thiết kế mẫu nhà 2 tầng hình vuông thì các cột trụ tại ban công và sân thượng để gắn kết lan can đều làm lớn hơn mang tới sự chắc khỏe, mạnh mẽ, phù hợp với các cột trụ ở phía dưới.

Mẫu nhà mái thái 2 tầng đẹp ở nông thôn

Diễn họa thêm về mẫu nhà 2 tầng mái thái đẹp ở nông thôn

Lan can mẫu nhà vườn 2 tầng đẹp hoàn toàn là lan can thép hoa văn là những bông hoa hình cây lá nếu các bạn thường xuyên theo dõi các mẫu biệt thự châu âu thì cách thiết kế này cũng với lan can con tiện là phổ biến và được sử dụng rất nhiều mang tới nét đẹp cổ kính hơn, thay vì các lan can kính cường lực khá hiện đại. Gần gũi hơn với thiên nhiên sân vườn bao quanh thiết kế được đặt thêm các chậu cây xanh nhỏ tại mỗi ban công, có sự hiện diện của màu xanh trên mặt tiền mẫu thiết kế.

Địa điểm xây dựng nhà đẹp 2 tầng ở nông thôn nên các cửa gỗ là phù hợp nhất, cửa gỗ nâu đỏ đẹp, thiết kế kết hợp kính để vẫn có thể lấy sáng vào trong, với những cửa sổ kích thước lớn ô kính được chia nhỏ, khung gỗ bao quanh và khung thép ở giữa cho sự chắc khỏe đảm bảo an toàn, cửa ra vào là thiết kế đều bằng những tấm gỗ lớn và có thêm một vài ô kính nhỏ để lấy sáng. Tùy theo kinh phí xây nhà 2 tầng ở quê bao nhiêu mà có sự lựa chọn chất lượng gỗ mà chi phí hệ thống cửa khác nhau, thông thường với các thiết kế nhà có cửa gỗ truyền thống thì chi phí hoàn thiện bộ cửa được các KTS tách riêng nhằm phù hợp hơn vì giá thành của thiết kế của gỗ dao động khá thất thường và phụ thuộc nhiều vào từng loại gỗ chênh lệch nhau lớn có những bộ cửa tới vài trăm triệu đồng là hoàn toàn bình thường.

Ngoài vẻ đẹp biệt thự mini sân vườn về phong cách thiết kế ngoại thất thì không gian mặt bằng phía trong rộng rãi đã thuyết phục được anh Quý chọn lựa mẫu nhà 2 tầng giá rẻ, mặt bằng tầng trệt có diện tích sàn rộng 160m2 khi được kết hợp cùng gara để xe, mặt bằng tầng 2 giảm đi kích thước mặt sàn chỉ là 140m2. Nhờ diện tích sàn rộng nên các phòng có thiết kế lớn thoải mái, đặt dưới trệt công năng phòng khách kết hợp phòng thờ 47.5m2 việc kết hợp 2 phòng này được sử dụng nhiều và là lựa chọn gần như truyền thống ở quê, vùng nông thôn, các đồ trang trí nội thất cũng làm cho phòng khách thêm sang trọng hơn, một cách khẳng định vị thế của gia chủ.

Công năng mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ ở nông thôn

Vị trí của mẫu nhà 2 tầng chữ l đã được xác định riêng gara để xe nằm về tay phải. Bên tay trái là một diện tích phòng có chiều rộng lớn, vị trí trước đặt phòng bếp ăn 25.5m2 cùng vệ sinh dùng chung, bếp ăn lại được tách thành 2 phần để sát với 2 mặt tường bao 2 bên. Phía sau chia thành cầu thang lên tầng nằm giữa, và phòng ngủ ngoài cùng để có được diện tích vuông đẹp, vị trí phòng ngủ mở rộng thêm một chút chiều rộng, giúp phòng ngủ ở dưới trệt có diện tích sàn gần 20m2.

Tầng 2 là sự phân chia rõ ràng hơn, 3 phòng ngủ được đưa ra bên ngoài giúp dễ dàng lấy sáng hơn kết hợp sử dụng được sân thượng phía trên gara để xe hoặc các ban công, có không gian riêng, ở phía bên trái phòng ngủ tương ứng như dưới trệt thiết kế thêm một ban công tận hưởng làn khí trời thiên nhiên riêng. Phòng sinh hoạt chung được kết hợp làm thư viện ở giữa thành một không gian riêng của gia đình anh Quý kết hợp đưa sáng vào trong giữa sảnh cầu thang. 2 phòng vệ sinh được lồng ghép đan xen cùng các phòng ngủ, trong đó có 1 phòng dùng chung cho tầng 2 và 1 phòng sử dụng riêng trong phòng ngủ master cho vợ chồng anh Quý cũng là thiết kế phòng ngủ lớn nhất của mẫu biệt thự mini 2 tầng mái thái.

Mặt bằng nhà đẹp 2 tầng 4 phòng ngủ bản vẽ tầng trệt

Tổng quan về biệt thự mini 2 tầng đẹp ở quê

Ngoại thất đẹp không gian phòng rộng rãi và hợp lý thì thiết kế nhà vườn đẹp 2 tầng ở nông thôn cần có thêm một thiết kế nội thất phù hợp đẹp sang trọng xứng tầm với vẻ đẹp một kiến trúc châu âu. ĐỊa điểm xây dựng ở quê, phía ngoài cũng đã định hình thì gợi ý thêm của chúng tôi về nội thất mẫu thiết kế này nên sử dụng nội thất gỗ là đẹp và sang trọng nhất, phù hợp một không gian diện tích sàn rộng thoáng mát.

Mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng ở nông thôn 4 phòng ngủ có thể kết hợp thêm phong cách hiện đại tại các phòng khác nhau, như những phòng ngủ của các con vợ chồng anh thiết kế nội thất hiện đại là hợp lý nhất. Phòng bếp ăn và phòng sinh hoạt chung thư viện kết hợp giữa đồ gỗ cùng cách trang trí tối giản mặt phẳng rất phù hợp tận dụng được các luồng sáng đem lại cảm giác đẹp mà vẫn sang trọng.

Phòng khách và phòng thờ nên sử dụng các đồ dùng nội thất bằng gỗ để xứng tầm tạo ra sự sang trọng mát mẻ, các phòng khách có thể sử dụng loại gỗ chất lượng vừa phải, hoặc thiết kế giả gỗ hiện đại cũng rất hợp lý để giảm đi giá thành của không gian nội thất. Hoặc tốt nhất các bạn nên liên hệ với chúng tôi để có được một thiết kế nội thất đầu tư kỹ lưỡng chi tiết đầy đủ từng không gian từng phòng nhỏ.

Trên đây là mẫu nhà mái thái 2 tầng của anh Quý mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn, thiết kế nhà vườn 2 tầng giá rẻ, tổng diện tích sàn sử dụng là 300m2, chi phí đầu tư xây dựng hoàn thiện 1.5 tỷ đồng cho một kiến trúc châu âu đường nét thiết kế rất tỉ mỉ và mái thái kích thước lớn, là hoàn toàn hợp lý và có phần rẻ đẹp. Các bạn có nhu cầu thiết kế xây dựng nhà đẹp hoặc nội thất hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433, xin cảm ơn!

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH