Mẫu nhà 1 tầng có gác lửng mái thái 4 phòng ngủ sân vườn đánh bay sự khó tính của chủ nhà

Giới thiệu tới các bạn mẫu nhà 1 tầng có gác lửng mái thái hoàn toàn mới, do công ty thiết kế nhà đẹp mới Cuộc Sống Việt chi nhánh Đồng Nai của công ty thiết kế nhà đẹp mới lên phương án và thực hiện cho gia đình chị Dung một chủ doanh nghiệp nhỏ tại Biên Hòa Đồng Nai. Giới thiệu cho các bạn đang tìm kiếm thiết kế nhà gác lửng, hay cần có công năng 4 phòng ngủ tương tự tham khảo và chọn lựa thiết kế xây dựng.

mau nha 1 tang co gac lung mai thai 8880

Mẫu nhà 1 tầng có gác lửng mái thái

Thiết kế mẫu nhà 1 tầng có gác lửng mái thái

Lúc đầu khi tìm đến công ty chỉ Dung chưa xác định thiết kế nhà gác lửng kiểu pháp sân vườn, vì diện tích cũng rộng thoáng mát, và phân vân về nhu cầu sử dụng 4 phòng ngủ, chị cũng định chọn lựa một mẫu nhà trệt để xây dựng sau các tư vấn của KTS công ty tại Đồng Nai, khuyên chị nên chọn lựa phương án thiết kế nhà có gác lửng để phù hợp nhất với diện tích lô đất. Tuy là thiết kế có gác lửng nhưng nó vẫn mang dáng dấp của nhà trệt cấp 4, chiều cao thấp, mái thái rộng trang trí bên ngoài đơn giản. Khu đất rộng tới 450m2 15x30m, tạo ra sân vườn phía bên lớn và sân trước sau rộng tạo thành sân chơi cho gia đình.

mau nha 1 tang co gac lung mai thai 8881

Thiết kế có hàng rào thoáng tạo tầm nhìn và đón gió

Thay vì đặt thiết kế có kích thước 9×18 nằm giữa để tạo 2 hành lang 2 bên lấy sang, thì phương án đưa ra là đặt nằm lệch hẳn sang trái, để có sân và hành lang bên phải rộng tạo tiền sảnh mặt tiền phụ phía bên. Mái thái dốc nghiên trước sau, có hệ thống khung xà gỗ dưới, lợp ngói nhật màu xanh đen, hợp phong thủy mệnh tuổi của chồng chị Dung, mái ngói màu sắc phù hợp làm cho thiết kế có phần sang trọng hơn. Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 9×18 chị Dung có hình thức trang trí đơn giản, tường bao ngoài là những mặt phẳng có thêm đường kẻ phân tách các phần như viền cửa hay nền móng và thân mái.

mau nha 1 tang co gac lung mai thai 8882

lầu ngoài trời là một thiết kế rất thú vị

Toàn bộ thân tường sơn ngoại thất màu xám, phần phân tách than và mái được ốp gạch trang trí màu xám đậm hơn, chân nền móng nhô lên cao ốp gạch trang trí, ở khu vực khóa đầu vòm của 2 mái phụ tiền sảnh ốp gạch màu hồng nhạt, 4 cột trụ sơn màu trắng. Gam màu có thể nói là khá nhẹ nhàng, và tạo sự mát mẻ, phối hợp làm nổi bật lên mái thái phía trên, thiết kế có cho mình các cửa sổ và cửa chính ra vào bằng kính cường lực khung thép chịu lực, chúng tôi không lựa chọn cửa gỗ vì tri phí đầu tư cao, và một phàn với thiết kế diện tích tích sàn lớn 160m2, chiều rộng tới 9m dài 18m cựa gỗ các bạn sẽ phải mở cả ngày mới có thể đưa sáng vào trong được, cửa kính thì chúng ta có thể kéo rèm lựa chọn mức ánh sáng phù hợp, mang lại lượng ánh sáng tối đa, nhất là lúc trời mưa gió, tạo nét hiện đại mẫu nhà mái thái có gác lửng đẹp 160m2.

mau nha 1 tang co gac lung mai thai 8883

Khung cảnh tổng thể nhìn từ trên cao

Công năng sử dụng của mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp chị Dung thiết kế bao gồm 4 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng thờ, 1 phòng sinh hoạt chung, phòng bếp, phòng ăn, 5 phòng vệ sinh dùng chung và riêng, để xe ngoài sân, phơi quần áo phía ngoài. Tiêu cảnh ao hồ và lầu ngắm cảnh tiếp khách ngoài trời cũng là điểm đáng chủ ý trong thiết kế này, tăng không gian sử dụng, phụ vụ nhu cầu nghi ngơi thư gian ngay chính trong khuôn viên mẫu thiết kế.

Bản vẽ mẫu nhà 1 tầng có gác lửng mái thái

Diện tích rộng, kích thước đẹp và tỉ lệ với nhau từ đó dễ dàng trong việc thiết kế sắp xếp mặt bằng nhà gác lửng hiện đại 4 phòng ngủ 1 phòng thờ, theo yêu cầu chủ đầu tư, phòng thờ được làm lớn và đặt song song với phòng khách phía trước mặt tiền, diện tích lớn hơn cả phòng khách liên thông không gian với nhau.

mau nha 1 tang co gac lung mai thai 8884

Mặt bằng thiết kế tầng trệt

mau nha 1 tang co gac lung mai thai 8885

Gác lửng nhà đẹp 160m2

Sau đó mới đến phòng bếp và bàn ăn cũng đặt theo chiều ngang, cầu thang lên gác lửng kết hợp đặt chung với 2 wc chung và riêng dưới trệt diện tích rất gọn, còn lại của tầng trệt đặt 3 phòng ngủ đều có wc phòng tắm riêng, trong đó có một phòng ngủ master diện tích không lớn nhưng nhiều tiện nghi hơn. Gác lửng mẫu nhà 1 tầng có gác lửng mái thái diện tích nhỏ là phần thiết kế tăng thêm 40m2, đặt 1 phòng ngủ thường không có wc riêng, một wc tắm dùng chung và phòng sinh hoạt chung đặt trên đây, thuận tiện cho các công việc sinh hoạt chung của gia đình, họp bàn hay giải trí. Thiết kế rất phù hợp để thay thế biệt thự vườn công năng lớn, nhờ chi phí nhỏ, không gian không hề thua kém, rất đáng để các bạn lựa chọn.

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH