Kiến trúc nhà đẹp 2 tầng 3 phòng ngủ hiện đại anh Vinh Long Thành

Thiết kế xây dựng nhà đẹp 2 tầng 3 phòng ngủ theo các hình khối đơn giản như hình chữ nhật hoặc vuông luôn mang đến sự tiết kiệm gọn gàng, mang phong cách thiết kế tối giản minimalist. Kiến trúc nhà đẹp 2 tầng khi được áp dụng theo cách thức thiết kế này góp phần giảm thời gian và chi phí xây dựng, phù hợp với nhiều vị trí hình dáng khác nhau, dễ dàng thay đổi các hình thức trang trí bên ngoài tạo ra vẻ đẹp hoàn mỹ hơn.

Thiết kế nhà 2 tầng hình hộp đẹp

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp 2 tầng anh Vinh – Long Thành

Nhu cầu sử dụng cần một mẫu nhà 2 tầng hiện đại có 3 phòng ngủ và gara để xe, anh Vinh sinh sống tại Long Thành – tỉnh Đồng Nai đã tìm đến công ty thiết kế nhà đẹp mới Cuộc Sông Việt nhờ KTS Hào tư vấn một phương án thiết kế phù hợp. Vì đặc thù chiều rộng lô đất 16.5m còn chiều sâu vào phía sau ngắn nên các kỹ sư xây dựng của công ty cần tính toán lựa chọn một phương án sao cho phù hợp nhất.

Yêu cầu của anh Vinh tổng kinh phí xây dựng hoàn thiện mẫu nhà 1 trệt 1 lầu trong khoảng 1 tỷ đồng là hợp lý nhất mà gia đình anh chuẩn bị được. Do diện tích như vậy chắc chắn chiều rộng xây dựng sẽ lớn hơn trải dài cũng để phù hợp với hình dáng này tại địa phương đang phát triển công nghiệp hiện đại lựa chọn nhà 2 tầng đơn giản có hình khối giải quyết được bài toán công năng mà còn về vẻ đẹp phía bên ngoài.

Bản vẽ kiến trúc mặt tiền nhà đẹp 2 tầng hình chữ nhật hộp đơn giản

Kích thước xây dựng sẽ bằng với kích thước lô đất 165m2 16.5x10m đảm bảo đưa vào công năng sử dụng 3 phòng ngủ, gara để xe, phòng khách, bếp ăn, có thêm sân thượng sân phơi. Kích thước xây dựng chiếm hết diện tích lô đất nhưng mặt tiền rộng là lợi thế để đón sáng vào trong các phòng, dù cho 3 mặt còn lại có bị xây dựng kín đi chăng nữa.

Tối ưu kiến trúc nhà hình hộp ống 2 tầng đẹp có gara ô tô

Là một thiết kế nhà hộp đẹp 2 tầng hiện đại có được sự thông thoáng tối đa, mặt tiền KTS Hào đưa vào thiết kế bức tường kính kết hợp làm cửa ra vào lớn có tác dụng lấy sáng, cổng ra vào làm lớn góp phần đưa sáng vào sân vườn trước tầng trệt. Các bạn có thể nhìn nhận thấy hình dáng đơn giản theo dạng hộp chữ nhật mẫu nhà 2 tầng mặt phố 16m2, có thêm các mái đua hay ban công vươn ra ngoài tạo thành viền trang trí thêm mà thôi.

Tông màu ngoại thất của mẫu nhà 2 tầng đẹp hình hộp chữ nhật cũng rất đơn giản màu xám hơi đậm một chút làm chủ đạo đồng màu với hệ thống khung cửa kính và rèm che nắng, các khung thép công tường rào hay phần tay vịn lan can ban công. Nét đẹp hiện đại từ thiết kế kính cường lực hiện lên rất rõ ràng từ cửa kính lớn và lan can kính bao ngoài ban công.

Thiết kế nhà 2 tầng hiện đại anh Vinh Long Thành góc phối cảnh 3

Tại mặt tiền kiến trúc nhà đẹp 2 tầng có thêm một phần được tường sơn giả gỗ hoặc ốp Conwood nếu gia đình có điều kiện tạo vẻ đẹp sang trọng hiện đại hơn. Vị trí ban công và mái đua được sơn màu trắng sáng tách biệt các phần thiết kế. Vì phía trước phía bên cửa chính có để lại khoảng sân vườn 4m dài 10m làm thành không gian xanh thoáng mát phía trước mặt tiền, tương tự là thiết kế sân thượng trên cao sẽ nằm lệch về bên phải tạo ra sự đối xứng thoáng mát nhất lợi thế từ kiến trúc đón gió và đón sáng.

Mặt bằng nội thất kiến trúc nhà đẹp 2 tầng hiện đại

Trong 165m2 này không phải hoàn toàn đều được xây dựng mà sẽ quy hoạch hoàn chỉnh thoáng mát và đẹp hỗ trợ nhau, nhất là khoảng sân 40m2 phía trước của mẫu nhà 2 tầng giá rẻ Long Thành vì có gara riêng nên phần sân này gia đình dễ dàng biến đổi thành khu vườn nhỏ, như phương án của KTS Hào là cây xanh 2 bên, gợi ý thêm cho các bạn nếu có điều kiện kết hợp cùng hồ cá Koi và hòn non bộ tiểu cảnh thác nước sẽ rất đẹp mát mẻ một tiểu cảnh đang được yêu thích hiện nay.

Mặt bằng nhà 2 tầng nằm ngang thiết kế có sân trước gara và tiểu cảnh

Còn lại mặt bằng bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng đơn giản 6.5m 3 phòng ngủ chiều dài mặt tiền còn lại dành cho việc thiết kế cửa gara để xe đủ rộng cho 2 xe ô tô có thể để được vào, chiều dài 5.3 đủ dài cho xe 7 chổ SUV. Sau vị trí sân vườn trước là thiết kế phòng khách cầu thang áp về sau cùng sát tường, bên tay trái đặt 1 phòng ngủ, bên tay phải sau gara để xe là bếp ăn cùng vệ sinh dùng chung, mở cửa gara đi vào bên trong phòng khách.

Trong diện tích sàn chính của tầng trệt có thêm các tiểu cảnh xanh nằm dưới gầm cầu thang và phía bên khu bếp ăn, tầng trệt tiết kiệm được diện tích sàn tối đa linh hoạt trong không gian sử dụng. Tầng 2 kích thước xây dựng nhỏ hơn khi loại bỏ được thiết kế gara để xe, trên đây chỉ đặt thêm 2 phòng ngủ mỗi phòng đều có cửa kính lớn lấy sáng vào trong.

Không gian tầng 2 kiến trúc nhà đẹp 2 tầng hiện đại

Bên trên khu bếp nhà 1 trệt 1 lầu 16x10m để trống làm sân phơi quần áo có phòng giặt nhỏ tiện lợi, thiết kế mái kính thông tầng lấy sáng xuống vườn trong bếp ăn tầng trệt. Nếu cần thêm công năng nhà ở 3 phòng ngủ một số phòng chức năng nữa diện tích dự phòng vẫn hoàn toàn đủ đáp ứng, có thể sử dụng xây dựng phía trên gara để xe thêm một tầng nữa hoặc biến thành sân thượng vẫn được.

Chi phí đầu tư xây dựng chỉ 1 tỷ đồng, kiến trúc nhà đẹp 2 tầng ễ dàng thiết kế xây dựng ở nông thôn hay thành thị đều được, nhất là hình khối đơn giản nên dễ dàng áp đặt vào các thế đất khác nhau, sân vườn hỗ trợ đầy đủ thoáng mát. Nhiều ưu điểm thiết kế, các bạn có nhu cầu xây dựng tham khảo thêm xin liên hệ số điện thoại 0975 945 433, xin cảm ơn!

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH