Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 5×20 chị Phương Bình Dương

Không phải ai gia đình nào khi có lô đất lớn cũng chọn lựa cho mình mẫu thiết kế lớn mà còn phụ thuộc vào kinh phí đầu tư xây dựng sở thích của chủ đầu tư, nhiều người chỉ cần không gian sống vừa phải đầy đủ chức năng công cần phải quá lớn là được đáp ứng tốt các nhu cầu cơ bản. Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng trên không gian lô đất lớn thiết kế thoải mái cho quý khách tham khảo xây dựng.

ban ve thiet ke nha cap 4 co gac lung 4455

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng

Thông tin bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 5×20 4 phòng ngủ

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 mái thái có gác lửng xây dựng trên lô đất rất rộng 12×70 gần 800m2, nhưng có lẽ chúng ta không cần quan tâm quá nhiều tới diện tích lô đất, quan trọng hơn đó là diện tích thiết kế 5×20 bao gồm cả sân vườn nhỏ phía trước, chiều ngang lô đất 12m là hợp lý còn phần thừa phía sau làm các lô đất trồng rau xanh phục vụ nhu cầu của gia đình hay xử lý thiết kế tùy biến của gia đình. Phương án cho mẫu nhà cấp có 4 gác lửng 5×20 mái thái cho gia đình 6 thành viên 2 vợ chồng, ông bà và 2 con thiết kế mỗi con một phòng ngủ riêng tạo không gian tự lập, phòng khách bếp bàn ăn đây đủ, 2 phòng ngủ có wc riêng, phòng thờ, wc dùng chung.

ban ve thiet ke nha cap 4 co gac lung 4456

Mặt bằng không gian tổng thể

Khi phía bên có phần đất dư thừa rộng tạo điều kiện thiết kế sân vườn gara để xe phía ngoài, cổng đi vào có 2 hàng trúc cảnh xanh mát sát tường rào, hàng cây xanh lớn tạo bóng mát phía bên mẫu thiết kế. Thiết kế mẫu nhà ống có gác lửng 5×20 thêm một lối đi ở phía bên sân dẫn vào không gian bên trong không qua phòng khách, thiết kế mái thái rất độc đáo chiều dọc của mẫu thiết kế lớn công thêm thiết kế gác lửng nên mái thái chia thành 3 cấp mái, mái tiền sảnh trước, mái phần không gian thông tầng, mái phần gác lửng phía sau có độ cao tăng dần, phía trước có khe hở thông gió vào bên trong tránh ẩm thấp, mái sử dụng mái tôn để tiết kiệm kinh phí xây dựng.

ban ve thiet ke nha cap 4 co gac lung 4457

Mẫu thiết kế nhìn từ cổng ra vào

Mặt tiền trước mẫu nhà đẹp 1 tầng có gác lửng ngang 5m có 2 cột trụ đăng đối vuông chống đỡ mái tiền sảnh, ban công gác lửng xanh mát có khung sẵn để trồng cây leo màu cam nổi bật trên không gian màu sắc của mẫu thiết kế. Ngoại thất đơn giản lấy màu sơn trắng làm chủ đạo thêm vào đó các màu xám chạy giữa tầng trệt và gác lửng, cửa mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 100m2 là cửa kính khung nhôm hiện đại lấy sáng vào bên trong, phía bên sân vườn có thiết kế vị trí để xe ô tô có mái che. Tổng kinh phí xây dựng mẫu thiết kế theo ước tính của kiến trúc sư sẽ vào khoảng 750 triệu đồng, không phải xử lý nền móng giá thành vật liệu ở mức trung bình không có nhiều dao động.

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 100m2

Có 2 bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 5×20 mái thái có gác lửng cung cấp tới quý khách là mặt bằng trệt và mặt bằng thiết kế gác lửng thông tầng. Tầng trệt mẫu thiết kế nhà cấp 4 gác lửng mái thái trước là tiền sảnh, sau tiền sảnh là phòng khách, phần này được làm nhỏ hẹp ngang một chút tạo lối đi vào sảnh phụ lối đi phía bên, nếu không tính diện tích sảnh hiên sân nhỏ trước thì mẫu thiết kế nhà đẹp  4 phòng ngủ chỉ có kích thước 5x17m.

ban ve thiet ke nha cap 4 co gac lung 4459

Mặt bằng không gian trệt

Tiếp theo không gian nội thất nhà đẹp bên trong là phần bếp bàn ăn và cầu thang lên gác lửng, nhìn vào bản vẽ cầu thang và bếp bổ sung cho nhau thành một hình chữ U, sảnh hiên phía bên đi vào khu vực bàn ăn của mẫu thiết kế. Sau bàn ăn thẳng vào trong là một hành lang lối đi dẫn vào trong cùng là khu vực đặt máy giặt và 2 wc, trong đó có một wc phòng tắm dùng chung, sau phần bếp là 2 phòng ngủ có wc phòng tắm riêng cửa đi vào từ phần hành lang thiết kế phía trên, đặt ở giữa 2 phòng ngủ là tủ âm tường cho mỗi phòng và một wc phòng tắm cho phòng ngoài, phòng ngủ trong wc đã được đặt phía sau cạnh wc dùng chung.

ban ve thiet ke nha cap 4 co gac lung 4458

Gác lửng mẫu thiết kế

Tầng gác lửng của mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp mái thái có gác lửng 100m2 đẹp có 2 khoảng thông tầng ở phía trước trên phòng khách, và phần sát cầu thang đi lên diện tích nhỏ hơn, còn lại là không gian gác lửng. Từ cầu thang lên là sảnh tầng lối đ dẫn vào trong tới wc phòng tắm chung và cửa của 2 phòng ngủ, phòng ngủ phía trước có cửa lối đi ra ban công trên phần sảnh phụ, phần trước gác lửng nhìn xuống phòng khách bố trí đặt phòng thờ.

Đó là phương án bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 5×20 được thực hiện do kiến trúc sư Hào, thiết kế không gian sống đơn giản không cầu kỳ,  kinh  phí đầu tư xây dựng phù hợp, đây cũng chỉ mới là phương án thiết kế sơ bộ gần như hoàn thiện sau khi hoàn chỉnh sẽ đẹp hơn đầy đủ hơn, thông tin thêm về mẫu thiết kế xin quý khách liên hệ sđt 0975 945 433 xin cảm ơn!

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH